Home Uncategorized Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất thi tốt nghiệp THPT làm...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

135
0
SHARE

Bộ trưởng đề xuất địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thi vào đợt 2.

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương chiều 2-8 bàn giải pha'p phòng chống dịch C.o.v.i.d-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ báo cáo về phương án thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt. Trong đó, địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2 sau đó.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi THCS Đống Đa, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Điều này theo ông Nhạ là để “đảm bảo chất lượng và công bằng, minh bạch cho thí sinh”.

Tuy nhiên, ngay với thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các địa phương không thuộc nhóm nguy cơ cao cũng sẽ vẫn được tổ chức thi cùng với đợt thi của Đà Nẵng, Quảng Nam.

Bộ có chỉ đạo các trường xét vào đại học đảm bảo lợi ích tối đa cho các em, những thí sinh thi tốt nghiệp đợt sau vẫn được xét tuyển vào các trường đại học.

Theo ông Nhạ, về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất, đề thi đã gửi về các địa phương in sao. Mục tiêu là tổ chức kỳ thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối không chỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và các lực lượng tham gia kỳ thi.

Bộ GD-ĐT đã họp với các địa phương, hầu hết các địa phương đồng ý với phương án thi chung. Tuy nhiên, Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị xin lùi kỳ thi, hoặc dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh do dịch вệин.

Trong đó, Quảng Nam đề xuất đến ngày 5-8, tình hình dịch вệин không biến động thì tiếp tục tổ chức kỳ thi bình thường, nhưng nếu diễn biến dịch phức tạp hơn thì hoãn kỳ thi lại một tháng, sau nếu  tình hình dịch вệин tiếp tục xấu thì được đặc cách tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – bày tỏ đồng ý với đề xuất của bộ trưởng Nhạ. Theo ông Chung, Hà Nội vẫn tổ chức thi bình thường nhưng đo thân nhiệt thí sinh và thí sinh cũng được ȿa'Ť khuẩn tay trước khi vào phòng thi.

Còn Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng Lê Văn Thành xin phép tổ chức thi bình thường theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT cũng như thành phố đã lên.

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/bo-truong-phung-xuan-nha-de-xuat-thi-tot-nghiep-thpt-lam-2-dot-2020080215591941.htm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here