Home Uncategorized Giá vᴀccιɴᴇ Covιᴅ-19 của Nga có giá 10 USD cho 2 ʟιều, miễn...

Giá vᴀccιɴᴇ Covιᴅ-19 của Nga có giá 10 USD cho 2 ʟιều, miễn phí với người dân Nga

382
0
SHARE

Alexei Repik, chủ tịch hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm, cho biết 2 liều να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD.

Ông Alexei Repik thông báo giá của να¢¢ιиє Sputnik V sẽ rẻ hơn một khi sản lượng công nghiệp đủ đáp ứng nhu cầu, theo Tass.

“Theo ước tính của chúng tôi, να¢¢ιиє sẽ có giá ít nhất là 10 USD cho 2 liều trên thị trường xuất khẩu”, ông trả lời trên đài Rossiya-24 ngày 12/8.

“Những lô hàng đầu tiên có thể khá đắt”, ông nói.


να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 được nghiên cứu tại Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia Nikolai Gamaleya, Moscow. Ảnh: AP.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 11/8 thông báo Nga đã đăng ký loại να¢¢ιиє đầu tiên trên thế giới chống C.o.v.i.d-19. να¢¢ιиє do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia Gamaley (SIC) và Viện Nghiên cứu Trung ương 27 (TsNII) thuộc Bộ Quốc phòng Nga hợp tác pha't triển, được đặt tên là Sputnik V.

Thuốc đã qua các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, có dạng dung dịch tiêm. Lô να¢¢ιиє đầu tiên sẽ được sử dụng trong vòng 2 tuần và việc đưa vào sản xuất hàng loạt sẽ sớm bă't đầu.

Tổng thống Putin cho biết να¢¢ιиє “hoạt động khá hiệu quả” và “tạo được miễn dịch ổn định”. Quyết định cấp phép mở đường cho tiêm ngừa virus corona phổ thông toàn quốc. Moscow trước đó thông báo να¢¢ιиє sẽ được tiêm đầu tiên cho nhân viên y tế.

Theo Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, να¢¢ιиє C.o.v.i.d-19 sẽ được sản xuất tại 2 cơ sở gồm Viện Gamaleya và công ty dược Binnopharm. Ông tiết lộ đang có nhiều nước quan tâm đến να¢¢ιиє của Nga. Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) đang đầu tư sản xuất và quảng bá να¢¢ιиє ở nước ngoài.

https://zingnews.vn/gia-να¢¢ιиє-covid-19-cua-nga-it-nhat-10-usd-cho-2-lieu-post1119089.html

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here