Home Tin tức Hải Phòng: Bất chấp “lệnh cấm”, các quán bar, pub vẫn hoạt...

Hải Phòng: Bất chấp “lệnh cấm”, các quán bar, pub vẫn hoạt động nhộn nhịp

270
0
SHARE

Hàng chục quán bar, pub vẫn hoạt động nhộn nhịp sốt đêm bất chấp lệnh cấm để phòng chống dịch C.o.v.i.d-19.của TP Hải Phòng.

Các quán bar, pub vẫn mở thông đêm

Trước tình hình dịch C.o.v.i.d-19 diễn biến phức tạp, TP Hải Phòng đã quyê't l.i.ệ.t triển khai đồng loạt nhiều giải pha'p để phòng chống.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ban hành chỉ thị số 30 ngày 30/7/2020 về tăng cường công tác phòng chống dịch вệин trong tình hình mới; thành phố cũng ban hành văn bản dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Mới nhất, UBND thành phố đã ban hành văn bản số 5156 ngày 14/8/2020 yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yêu: Vũ trường, quán karaoke, quán bar, internet, xông hơi, tẩm quất…

Những nỗ lực của TP Hải Phòng trong phòng chống dịch có thể đổ xuống sông, xuống bể khi những điểm đông người như vậy vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp “lệnh cấm”

Ngày 18/8/2020, Hải Phòng tiếp tục ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị và UBND các quận huyện x.á.c định nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là công tác phòng, chống dịch với quyê't tâm không để dịch vào thành phố.

Hải Phòng cũng giao người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND TP nếu để xảy ra dịch вệин trên địa bàn hoặc đẻ người đến/về từ vùng dịch tại địa phương không khai báo y tế, không thực hiện cα'cн lÿ theo đúng quy định.

Thế nhưng “trên bảo dưới không nghe” tại phố đi bộ Tam Bạc (quận Hồng Bàng), hàng chục quán bar, pub vẫn hoạt động xuyên đêm bất chấp “lệnh cấm” của thành phố.

Theo ghi nhận của Báo Giao thông vò lúc 23h ngày 19/8, các quán bar, pub trên tuyến phố này vẫn nhộn nhịp khách hàng. Thậm chí nhân viên vẫn chào mời khách nhiệt tình, các bàn sử dụng r.ư.ợ.u, b.i.a và cả shisha ngồi ȿa'Ť nhau, không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như giữ khoảng cách, đo thân nhiệt khách và ȿa'Ť khuẩn tay…
Đặc biệt, các quán bar, pub sử dụng nhạc với công suất lớn ầm ầm suốt đêm, tiềm ẩn nguy cơ gây m.ấ.t ANTT trên địa bàn.

Điển hình nhất trên các tuyến phố phải kể đến các quán như: 79 Lounge; Heineken; Cafe hát cho nhau nghe; Enjoy 202 Tam Bạc; Bông; Freeman; Free pub; Lucky pub…

Ghi nhận vào lúc 0h ngày 20/8, vẫn còn rất nhiều quán bar, pub trên tuyến phố đi bộ Tam Bạc vẫn hoạt động nhộn nhịp, người ra người vào đông đúc, tiếng nhạc chát chúa, bên trong nhiều khách chơi vẫn nhảy nhót bình thường mà không có cơ quan chức năng nào kiểm tra, x,ử lý.

Một số hình ảnh các quán ở Hải Phòng vẫn hoạt động bất chấp “lệnh cấm”.

Đèn điện sáng choang

Các quán vẫn lung linh về đêm

Khách ngồi san ȿa'Ť

Khách tràn ra cả vỉa hè, xuống lòng đường

Nhiều người không tuân thủ về khoảng cách

Tiếng nhạc chát chúa, ầm ĩ

Cả khu phố Tam Bạc vẫn huyên náo trong giai đoạn dịch C.o.v.i.d-19 diễn biến phức tạp

Đêm đã khuya nhưng các quán vẫn đông khách

Thậm chí hoạt động đến quá nửa đêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here