Home Uncategorized Liên tiếp pha't hiện thêm 41 đối tượng ɴнậᴘ cảɴн тʀáι ᴘнéᴘ bằng đường rừng

Liên tiếp pha't hiện thêm 41 đối tượng ɴнậᴘ cảɴн тʀáι ᴘнéᴘ bằng đường rừng

174
0
SHARE
Bộ đội Biên phòng Hà Giang phát hiện 41 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép

Chưa đầy một tuần, lực lượng biên phòng Xín Cái đã pha't hiện 51 đối tượng vượt biên trái phép, 4 đối tượng dẫn đường cho người vượt biên trái phép hòng trốn cα'cн lÿ.

Đồn biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) phối hợp với công an xã Thượng Phùng liên tiếp pha't hiện 3 nhóm đối tượng gồm 41 người xuất, nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, nhiều người trong số này bị bỏ rơi và nhịn đói hai ngày trong rừng.

Cụ thể, nhóm đối tượng thứ nhất gồm 3 phụ nữ có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh An Giang, Bình Thuận và Cà Mau, được pha't hiện khi đang trốn qua biên giới tại khu vực cột mốc số 457 thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Nhóm đối tượng này khai, qua lời giới thiệu trên mạng xã hội họ đã tìm cách vượt biên để làm ăn nhưng khi đến biên giới thì không có người phía bên kia đón, cả 3 người đã phải nhịn đói trong rừng hai ngày thì được lực lượng của Đồn Biên phòng Xín Cái pha't hiện đưa về.

Bộ đội Biên phòng Hà Giang pha't hiện 41 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép

Nhóm đối tượng thứ hai gồm 8 nam giới, đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lai Châu vượt biên từ ngày 25/7/2020. Theo lời khai của nhóm đối tượng này, sau khi qua biên giới 50 mét thì bị lực lượng quản lý bảo vệ biên giới phía bạn pha't hiện.

Nhóm đối tượng thứ ba gồm 30 người đang ẩn nấp trong hang đá cạnh khu vực cột mốc 436 để chờ cơ hội trốn qua biên giới thì bị lực lượng của Đồn Biên phòng Xín Cái pha't hiện đưa về đồn. Qua x.á.c minh nhóm người này có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Tuyên Quang, Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Long An và Cà Mau.

Như vậy, trong chưa đầy một tuần, lực lượng Biên phòng của Đồn Biên phòng Xín Cái đã pha't hiện 51 đối tượng vượt biên trái phép, 4 đối tượng dẫn đường cho người vượt biên trái phép nhằm trốn tránh cα'cн lÿ y tế. Theo Đồn Biên phòng Xín Cái, tính từ tháng 2/2020 trở lại đây đã có khoảng hơn 3.000 lượt người xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới thuộc huyện Mèo Vạc.

Theo lãnh đạo Cục Cửa khẩu, từ ngày 1/6 tới nay, tình hình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới tăng đột biến vì nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Trong đó, qua thống kê có 4.360 trường hợp vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở, nhiều nhất ở địa bàn các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lào Cai… và 388 đối tượng nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu chính ngạch với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Trước tình hình phức tạp của dịch C.o.v.i.d-19 tại Việt Nam thời gian qua, ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Quốc phòng, UBND các tỉnh biên giới (giáp Trung Quốc, Lào, Campuchia) tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng rà soát việc kiểm soát nhập cảnh trên các tuyến biên giới, đặc biệt qua các tuyến đường mòn, lối mở; x,ử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong quản lý biên giới.

Trong nhiều ngày qua, hàng loạt vụ nhập cảnh trái phép đã bị pha't hiện và k.h.ở.i t.ố.

Ngày 27/7, hai ô tô chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an Lào Cai phối hợp Cục Cảnh ȿa'Ť giao thông pha't hiện, ngăn chặn khi đang di chuyển từ Lào Cai vào Nha Trang.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 26/7, tại khu vực mốc 1219, thuộc thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội biên phòng Lạng Sơn, pha't hiện bă't giữ một vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cũng trong ngày 26/7, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam đã bă't giữ đối tượng Gao Liang Gu (42 tuổi, người Trung Quốc) đang trú tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng) là đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside) có địa chỉ tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Ngay lập tức, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an thành phố Hội An và Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cα'cн lÿ tập trung đối với 21 đối tượng người Trung Quốc. Trong quá trình kiểm tra, x,ử lý và tiến hành điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch C.o.v.i.d-19.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành k.h.ở.i t.ố v.ụ a'n “Tội tổ chức, m.ô.i g.i.ớ.i cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa h.ố.i l.ộ” theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật H.i`.n.h s.ư.; đồng thời, tạm giữ h.i`.n.h s.ư. 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pha'p luật.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here